Home / Việc Làm Vui / Sức hút của ngành kỹ sư công nghệ

Sức hút của ngành kỹ sư công nghệ

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

Thị trường xuất hiện ngày càng nhiều sản phẩm có khả năng kết nối không dây Internet và dễ dàng tùy chỉnh qua điện thoại hoặc máy tính, mở ra cơ hội việc làm cho ngành kỹ sư công nghệ.

polyad

Trong tương lai gần, con người có thể tương tác với mọi thiết bị phục vụ đời sống chỉ qua một thao tác chạm trên smartphone. Chẳng hạn như ngồi xem tivi trong phòng khách, người dùng có thể mở đèn ngoài sân, kích hoạt máy pha cà phê, nhận báo cáo giặt đồ xong và chuyển sang chế độ sấy…

Kỹ sư công nghệ trong lĩnh vực điện, điện tử và máy tính là những bộ óc sáng tạo đứng đằng sau các thiết bị hiện đại, hệ thống nhà ở thông minh trên. Họ không chỉ nắm vững nguyên lý hoạt động của các thiết bị truyền thống, mà còn sáng tạo kết hợp chúng với công nghệ tân tiến nhằm hiện thực hóa giấc mơ của con người.

Tại khu vực châu Á, thị trường gia công và công nghệ mới nổi đang phát triển, khiến nhu cầu tuyển dụng nhân lực kỹ thuật có chuyên môn cao và khả năng làm việc trong môi trường quốc tế có xu hướng gia tăng. Nhiều hãng công nghệ lớn như Intel, Samsung, LG, Microsoft, Canon… đã xây dựng nhà máy và trung tâm phát triển sản phẩm tại Việt Nam. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp Việt như trình duyệt Cốc Cốc, hệ thống nhà ở thông minh BKAV SmartHome… cũng tăng trưởng ngoạn mục, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trên thế giới.

Sự đổ bộ của các hãng công nghệ lớn và nhu cầu vươn ra thị trường thế giới của công ty Việt Nam, đặt ra bài toán về nguồn nhân lực cao cấp trong nước. Ngoài chuyên môn, kỹ sư công nghệ còn phải sở hữu khả năng thực hiện nhiều công việc cùng lúc như quản lý, giám sát, nghiên cứu và phát triển sản phẩm cùng đội ngũ chuyên gia quốc tế. Tuy nhiên, theo trang thông tin công nghệ Cnet (Mỹ), các tập đoàn công nghệ lớn như LG phải mất ít nhất 3 năm đào tạo để một kỹ sư trong nước có thể đảm trách những dự án riêng.

Đón đầu tiềm năng phát triển của lĩnh vực điện tử và đáp ứng nhu cầu kỹ sư công nghệ quốc tế tại Việt Nam, nhiều trường đại học như RMIT Việt Nam đã đưa nhóm ngành kỹ thuật – công nghệ vào đào tạo. Chương trình kết hợp kiến thức chuyên môn, khả năng sáng tạo giải pháp, lãnh đạo và quản lý trong môi trường quốc tế.

Trong 4 năm học, sinh viên có cơ hội rèn luyện kỹ năng tiếp cận vấn đề, đưa ra giải pháp sáng tạo và quản lý qua các dự án thực tế. Ngoài ra, các kỹ sư tương lai còn được cọ xát và thực tập nhận lương tại các tập đoàn đối tác lớn như Intel, Samsung Việt Nam…

Nguồn vnexpress

About admin

Check Also

Bán hàng điện máy – Nhân viên Thế giới di động được thưởng Tết bao nhiêu?

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *